สามารถ ดู "บทความที่ได้รับความนิยม 10 อันดับ

จาก ลิงค์ ส่วนล่างของหน้าบทความนี้ ค่ะหากบทความเหล่านี้ มีประโยชน์ อ่านแล้ว ชอบ อยากให้กำลังใจ เจ้าของบล็อก

สามารถทำได้เพียง กดแบ่งปัน ไปตาม google + หรือ facebook หรือ twiter

ขอบคุณค่ะ

วันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

รักคนมีคู่ ถึงรู้ว่าผิดศีลธรรม


เพราะโลกนี้  ผู้หญิง มีมากกว่า ผู้ชาย และ ผู้ชายดีๆ ก็ หาแสนยาก ที่ดี ส่วนใหญ่ ก็ แต่งงานมีครอบครัว ไปหมด  “คนดีๆ ไม่ใช่ของเรา”  ทำให้มีผู้หญิง หาแฟนไม่ได้ ก็มากมาย  และ บางส่วน ก็ จำใจ “รักคนมีคู่”

รู้ … ว่า ไม่ดี แต่รักไปแล้ว
กรณีนี้เชื่อว่า หลายๆคน คงมี สำนึกผิดชอบชั่วดี แต่ คงไม่มีความเข้มแข็งพอ ที่จะ ตัดใจ และ เพราะเคยผ่านเหตุการณ์เหล่านั้นมาก่อน จึงไม่คิดจะตำหนิผู้ใด ยกเว้น เสียแต่ผู้หญิง ที่ ชอบไล่จับผู้ชายรวยๆ ชอบเอาชนะ ใช้เงินนำหน้าความรัก 

หากคุณ เป็นคนหนึ่ง ที่กำลัง เริ่มต้น รักคนมีคู่ …. ลองใช้ ความกล้า ที่มีอยู่ในตัวคุณสักครั้ง ในการ ฝืนใจ และ ตัดใจ  ทิ้งความเสียดายทุกสิ่งทุกอย่างออกให้หมด แล้วก้าวเดินไปข้างหน้านะคะ เราเชื่อว่า ยังมีคนดีๆ รอเราอยู่อีกมากมาย ชีวิตนี้คงไม่จบลงแค่ ผู้ชายคนนี้หรอกค่ะ  ถึงแม้วันนี้ จะต้องทุกข์ เพราะความเสียใจที่เราไม่สมหวัง แต่วันข้างหน้า ก็ยังมีโอกาสให้เราแก้ตัว มีความสุขด้วยการ เจอคนที่ใช่ คนที่เป็นของเรา ดีกว่า เสียเวลา อยู่กับคนของคนอื่นที่แม้จะสุขในวันนี้ แต่เป็นทุกข์ที่ยาวนาน …. เสียเวลาจริงๆนะ

ส่วนคนที่ตัดใจ รักคนมีคู่ ไม่ได้ … ช่วงเวลาแห่งการมีกันและกัน ก็ คงมีทั้ง สุขบ้าง ทุกข์บ้าง สลับกันไป เหมือน คู่รักอื่นๆ ทั่วไป  แต่ เชื่อเถอะ ความคิดที่ว่า ~ป่านนี้ เขาคงอยู่กับภรรยา เขาจะเป็นยังไง รักกันขนาดไหน ไปไหนกัน ~ คงตามหลอกหลอนคุณอยู่ทุกวัน เข้าทำนอง ยามอยู่กับเขาเราก็สุข พอเขากลับไป หรือห่างกัน อยู่คนเดียวเราก็ทุกข์  ....... 
สำหรับเรา หาก มีใคร มาถามว่า ควรทำอย่างไร   ถ้าเป็นไปได้และคุณทำได้ ก็อยากจะให้ตัดใจอยู่แล้วค่ะ   แต่ เข้าใจ ว่า คงทำได้ยาก กับความรักแบบนี้  ก็ คงต้องรอ ให้ถึงจุดๆหนึ่งก่อนค่ะ  จุด ที่ความรักของคุณและเขาสิ้นสุด  เรียกง่ายๆคือ ปล่อยไปตามเวรตามกรรม  นอกเสียจากว่า คุณจะมีแรง ตัดใจจากเขาได้   ใช้เวรใช้กรรมกันไป  ยามสุข ก็อย่าหลงระเริง ว่าเขานั้นรักเรานัก รักเราหนา ... ยามทุกข์ ก็พึงบอกตัวเอง ว่า เราทำเวรทำกรรมกันมา และอาศัยความทุกข์นั้นเป็นแรงผลักดัน สร้างความดี สร้างบุญกุศล ใช้ธรรมะเป็นที่พึ่ง

ทางหนึ่ง ที่อาจเป็นทางออก เป็นที่พึ่งทางใจยามทุกข์ท้อได้ ... คือ
การตั้งจิตอธิษฐาน ต่อหน้าพระประธาน  หากเราและเขา มีเวรมีกรรมร่วมกันมา จักขออโหสิกรรมไว้ ณ ที่นี้  กรรมใดที่เคยทำไว้ จักขอชดใช้ให้และขอให้หมดเวรหมดกรรมต่อกันในเร็ววัน อย่าให้เราต้องทุกข์ต้องทนกันอีกเลย
รวมถึง แผ่เมตตา ให้เขา ในทุกๆครั้ง ที่ คิดถึง   จงเป็นสุข เป็นสุขเถิด อย่าได้เบียดเบียนใจกันและกันเลย ...
สิ่งเหล่านี้  เคยทำมาแล้วค่ะ  ก็ต้องใช้ความ อดทน กันพอสมควร กว่าจะพ้นเวรพ้นกรรมตรงนั้นมาได้
เมื่อไหร่ที่ ท้อ .หรือเสียใจ  ให้คิดซะว่า  ยอมอดทน .. กับความทุกข์ใจ กับความผิดหวัง  ในวันนี้  เพื่อก้าวไปพบเจอ สิ่งดีๆ  คนดีๆ ในวันข้างหน้า นะคะ
 ~~~~~~~~~~~~~
หลังจากผ่านช่วงเวลา ของการ รักคนมีคู่ นั้นมาได้ ..  หันมองย้อนกลับไป  ต้องยอมรับค่ะว่า ..ชีวิต ตอนนั้น  ไม่มีอะไรดีเลย เหมือนกับการที่เรา ทำผิดศีล ข้อ 3 ไปแย่งของรักของคนอื่นมา  .. ค้าขายจากที่เคยดี ก็ แย่ลง พ่อแม่ ก็ ไม่ชอบ  .. เหมือนชีวิต ตกต่ำลง ... เมื่อผ่าน ตรงนั้นมาได้ ..ก็ต้อง มากลัวอีก ว่า สิ่งที่เราเคยทำไว้ จะส่งผลกับเราในชาตินี้ไหม จะโดนใครแย่งของรัก ไปหรือเปล่า ....
เยอะแยะค่ะ .. -*-   
จนวันหนึ่ง ..เหตุการณ์ ที่กลัว ก็เกิดขึ้นจริงๆ  ความเสียใจ ความเจ็บปวด ถาโถมเข้ามาอย่างแสนสาหัส .. รู้ซึ้งถึงการโดนแย่งของรัก ...  ถึงแม้จะรู้ว่า มันเป็นกรรมเก่า ที่ ตามมาส่งผลก็ตาม

ฉะนั้น ..หาก สามารถ หักห้ามใจ ตัดไฟแต่ต้นลม กันได้   อย่า นำพาตัวเอง เข้าไปสู่ วังวน ของการรักคนมีคู่เลยนะคะ ไม่อยากเห็นใครต้องเสียน้ำตา หรือทุกข์ใจ เหมือนกับที่ เราเคยเป็นเลยค่ะ

นส.อ่อนไหว

 ~~ กระต่ายหมายจันทร์ ~~


by พิทักษ์ เสริมราษฎร์

รักคนมีคู่ ฉันรู้เป็นเพียงแค่ฝัน
ดั่งเหมือนกระต่ายหมายจันทร์
ทุกวันฉันอิจฉาดาว
เธอมีคู่ใจ คิดไปหัวใจปวดร้าว
ดวงเดือนนั้นคู่ดวงดาว
แต่เราเปลี่ยวเหงาเศร้าใจ
รักของคนอื่น ขมขื่นสุดทรามาน
นางฟ้าหรือคู่ซาตาน
นับวันผันผ่านเหงาใจ
ดอกฟ้าสูงส่ง เอื้อมมือเด็ดคงไม่ไหว
ได้ชมแค่แสงนวลใย
คิดไปให้น้อยใจเรา
* กระต่ายหมายจันทร์ ว่าสักวันคงร่วงลงมา
อยากเอื้มมือโน้มกิ่งคว้า ลงมาจูบเดือนเย้ยดาว
ท้องฟ้ากว้างใหญ่ มองไปด้วยใจเปลี่ยวเหงา
ฟ้าคงหัวเราะเยาะเรา หลงชมแค่เงาจันทรา
* * รักคนมีคู่ ถึงรู้ว่าผิดศีลธรรม 
ยอมแม้หัวใจเจ็บช้ำ ไฟรักยังปรารถนา
รักของคนอื่น ขมขื่นสุดทรมาน
กระต่ายน้อยหลงคอยจันทรา
หวังร่วงลงมาให้ชม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น